Chào mừng quý vị đến với Website Trường Tiểu học Lam Sơn - Quận 6.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Góc tham khảo của em >

TLV lớp 3: Kể lại buổi đầu em đi học

 

 - Một số bài viết của học sinh

Năm nay em lên lớp Ba, đã ba lần dự lễ khai trường. Tuy vậy, ngày khai giảng vào lớp Một để lại trong em ấn tượng sâu đậm nhất. Mỗi khi nhắc tới, những hình ảnh đẹp đẽ dường như lại hiện lên nguyên vẹn trước mắt em.

 Sáng hôm ấy, mẹ đèo em tới trường, ngôi trường tiểu học Phương Hưng cách nhà em hai cây số. Trên đường bao bạn nhỏ tung tăng hớn hở bên cạnh mẹ cha. Niềm vui tràn ngập nơi nơi, từ bầu trời trong xanh quang đãng, từ màu nắng tinh khôi, từ tiếng chim líu lo chào đón bình minh trong vòm lá lóng lánh sương thu từ những gương mặt ngời ngời hạnh phúc và tin tưởng. Trong sân trường, người đông dần. Các bạn nam tỏ ra mạnh dạn hơn. Các bạn nữ ngại ngùng quẩn bên chân mẹ chẳng nỡ rời. Em cũng vậy. Nhìn ngôi trường đồ sộ, em thấy mình nhỏ bé làm sao! Mẹ khuyên em hãy bình tĩnh, vui vẻ và tập làm quen với chỗ đông người.

Buổi khai trường đầu tiên trong đời  học trò thật long trọng và trang nghiêm. Tiếng trống trường giòn giã thôi thúc, náo nức lòng người. Lá cờ Tổ quốc bay phần phật trên đỉnh cột. Một nỗi xúc động khó tả vang lên trong lòng. Em bịn rịn chia tay mẹ, cùng các bạn xếp hàng vào lớp. 

-  VŨ THU GIANG-

------------------------o0o------------------------

       Năm nay, em học lớp Ba, đã ba lần đón lễ khai giảng. Nhưng em vẫn không quên được buổi đầu tiên đến lớp. Hôm đó, bầu trời trong xanh, nắng rọi vào khung cửa sổ nhà em. Em bừng tỉnh giấc, chạy ra sân tập thể dục, rồi nhanh nhẹn đi đánh răng rửa mặt. Ăn sáng xong, em vội vàng mặc quần áo mà bố đã chuẩn bị cho em từ tối hôm qua. Đeo thử chiếc cặp mới lên vai, đi đi lại lại trong phòng, em như một người lính sẵn sang chờ lệnh lên đường. Vừa mới hơn 6giờ một tí, mẹ đã đẩy em ra sân, rồi em chào bố để đến trường. Khoảng mười phút sau, hai mẹ con đã đến trường. Cổng trường tiểu học Phương Hưng cắm các lá cờ dọc hai bên như vẫy chào những học sinh mới. Thoáng thấy bóng cô giáo, em vội bám chặt lấy mẹ. Cô giáo từ trên bục giảng bước xuống, nhìn em mỉm cười. Cô dẫn em vào chỗ ngồi của mình, rồi chúng em bắt đầu học bài. Buổi học kết thúc bằng tiếng trống trường ròn rã. Em đã rất vui vì được quen nhiều bạn mới, được cô giáo dạy những điểu hay, điều tốt. Buổi học đầu tiên của em như vậy đó.

 -NGUYỄN LẠI HẢI LINH-

-------------------------o0o------------------------

Năm nay, em đã lên lớp 3 vậy mà em vẫn còn nhớ như in về buổi đầu tiên đi học. Sáng hôm đó, một buổi sáng mùa thu đẹp trời, bầu trời cao, xanh, gió mát. Mẹ lai em tới trường. Ngôi trường đã thân quen với em bởi bao lần theo mẹ đến trường, thế nhưng sao hôm ấy, em lại thấy rụt rè, bỡ ngỡ. Cô giáo mới, lớp học mới và có nhiều bạn mới. Em bẽn lẽn nép bên mẹ. Cô giáo dịu dàng dắt em vào lớp. Cô dạy em những nét bút đầu tiên. Ngày hôm ấy buổi học kết thúc nhanh đến lạ. Em rất vui khi nhớ lại buổi đầu tiên đi học của mình.

-NGUYỄN NHẬT MINH-

-------------------------o0o------------------------

Năm nay, em đã là học sinh lớp Ba nhưng em không sao quên buổi đầu tiên đi học. Hôm ấy, một buổi sáng đầy sương thu, em dậy từ rất sớm, đánh răng rửa mặt xong, em ăn sáng rồi chuẩn bị sách vở đi học. Bố đưa em đi trên con đường làng đến trường, con đường em đã đi bao nhiêu lần nhưng hôm nay sao thấy lạ. Đến trường bố đưa em vào lớp, em đã rất rụt rè, e sợ. Cô giáo đứng trước mặt em, cô hỏi: “ Con tên gì?”, em run run thưa cô: dạ, con tên Nguyễn Hồng Quân”. Cô mìm cười dẫn em đến chỗ ngồi, em thấy cái gì cũng lạ. Thế rối, buổi học đầu tiên của em đã trôi qua thật nhanh. Em sẽ mãi nhớ về nó. 

-NGUYỄN HỒNG QUÂN-

-------------------------o0o------------------------

Năm nay, em học lớp Ba nhưng em còn nhớ như in về buổi học đầu tiên năm lớp 1. Sáng hôm đó, trời cao thật cao và còn nhiều gió nữa. Mẹ chuẩn bị quần áo sách vở cho em, rồi mẹ chở em đi hoc, vừa đi mẹ vừa dặn em thật nhiều điều khiến em vừa vui, vừa sợ. Lúc mới bước chân vào trường Tiểu học Phương Hưng, em thật bỡ ngỡ vì các gì cũng lạ, thầy cô mới, các bạn mới, bàn ghế mới, lớp học cũng rất to nữa. Em nhớ rõ buổi học đầu tiên đó, cô dạy em nét sổ thẳng, nét nằm ngang. Em ngồi bàn thứ hai, cố gắng viết thật đẹp giống cô. Và rồi em được cô khen trước lớp, em vui lắm. Nghĩ lại về buổi học đó, em vẫn thấy một cảm giác như khi mới đặt chân vào lớp Một.

PHẠM KHÁNH NGỌC-

 ------------------------o0o------------------------

Năm nay, em đã là học sinh lớp Ba nhưng những kĩ niệm về ngày đầu tiên đến trường vẫn đọng mãi trong tâm trí em. Hôm ấy, một buổi sáng mùa thu trong xanh, em dậy sớm hơn ngày thường. Mẹ đã chuẩn bị bữa sáng, sắp xếp sách vở và còn chuẩn bị quần áo cho em nữa. Hôm đó mẹ bận không lai em đến trường được, mẹ đã dặn rất nhiều nhưng em không nhớ rõ nữa, me nói: “ con phái nhớ nghe lời cô đấy!..”. Bố chở em đến trường đi qua con đường làng quen thuộc. Dừng xe trước cổng trường, em thấy hơi sợ. Bố đưa em vào tận lớp. Thấy cô giáo mới, em suýt khóc. Thế rồi, cô mỉm cười với em, nhẹ nhàng dẫn em đến chỗ ngồi xinh xắn của mình. Hôm đó, em ngoan lắm, chăm chú nghe và làm theo lời cô. Tiếng trống trường vang lên, buổi học kết thúc, em cùng các bạn chạy ùa ra xếp hàng. Nhìn thấy bố, em cười như muốn kể ngay cho bố nghe về buổi học. Em sẽ mãi nhớ ngày đầu tiên em đi học.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Diễm My @ 21:06 03/11/2015
Số lượt xem: 502
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến