Gốc > Vấn đề chung-Trao đổi >

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

Trước đó, các em có hai ngày nghỉ cuối tuần. Như vậy, kỳ nghỉ Tết năm nay của học sinh là 16 ngày.

Trong năm học trước, học sinh TP.HCM được nghỉ 14 ngày, năm trước nữa là 11 ngày.

Đối với các ngày lễ khác trong năm, Sở GD&ĐT TP.HCM quy định các trường thực hiện cho học sinh nghỉ theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Hoc sinh TP.HCM nghi Tet Nguyen dan 16 ngay hinh anh 1
Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM).

Ảnh: VietNamNet.

Công đoàn ngành giáo dục thành phố cũng vừa ra kế hoạch chăm lo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Đinh Dậu.

Theo đó, những người hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ mức tối thiểu 500.000 đồng/người.

Đồng thời, công đoàn ngành yêu cầu các đơn vị chủ động chăm lo, hỗ trợ vé xe cho các công đoàn viên khó khăn không có điều kiện về quê ăn tết; quan tâm, thăm hỏi giáo viên, nhân viên đau ốm, gia đình nghèo.

Ngoài ra, các đơn vị tự cân đối kinh phí để chi quà tết cho cán bộ, giáo viên và công nhân viên.

Nguyễn Diễm My @ 20:18 02/11/2016
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Diễm My)
Avatar

Nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).